Thanh Phong tiếu Diên Vỹ – Chap 38

“Ngươi không phải nói trong game mở cửa hàng phải mất 20 vạn sao? Ngươi làm gì có nhiều vậy?” Lộ Tiểu Phí nuốt miếng thịt bò tắc trong họng lại, lo lắng hỏi. về ý tưởng trong game mở cửa hàng trang phục, cô cũng nghe Diên Vỹ nói vài lần, nhưng đều vướng vấn đề tài chính, làm sao bây giờ lại quyết tâm lớn vậy?

“Bán phòng ở đi, không phải có sao” Diên Vỹ bâng qươ đáp “Kỳ thực lần này ta nộp CV đi không ít, nhưng đều không có hồi âm, thị trường thời trang lớn như vậy, tìm hoài cũng không tìm được chỗ nào tốt, ta không thể cứ như vậy mãi, cho nên nghĩ muốn tự mình làm.”

Cũng không hiểu vì sao, cô nộp hồ sơ đi đều như đá chìm đáy biển, một chút phản hồi cũng không có, làm cho cô lo lắng nhiều lắm.

“Cái gì? Bán phòng? Ngươi điên à?” Lộ Tiểu Phỉ kinh hãi.

“Ta cũng không muốn, nhưng không tìm được việc, phiền toái quá, hơn nữa, ta cũng thực sự thích mở cửa hàng này!” Diên Vỹ thở dài, hai mắt mờ mờ như có sương mù vây quanh.

Lộ Tiểu Phỉ do dự nhìn cô: “Thực ra, nếu ta đoán không sai, trong chuyện này khả năng do Lâm Mai giở trò, ngươi cũng biết, nó là con gái hội trưởng hiệp hội thời trang, trong cái vòng luẩn quẩn này, ai cũng phải bán vài phần mặt mũi. Nó lấy trộm bản thảo, chắc cũng có khả năng đuổi theo ngươi, không cùng nó chống đối.” Lộ Tiểu Phỉ không phải tùy tiện phỏng đoán, Lâm Mai người này tâm tư thâm trầm, luôn cho rằng mình là thiết kế tài hoa, nổi bật nhất trong những nhà thiết kế trẻ. Từ lúc Diên Vỹ vào công ty, lộ ra tài năng trong phương diện thiết kế, cô ta liền cho cô như cái gai trong mắt, cái đinh trong người, gần đây không biết ở đâu ra tin đồn: nói Diên Vỹ sao chép bản thiết kế của người ta, không thể ở công ty nữa mới cuốn gói bỏ của chạy lấy người, mấy lời này nhắn đi nhắn lại, càng truyền càng lợi hại, chẳng trách Diên Vỹ gửi CV đi không ai phản ứng gì.

“Haiz, có lẽ vậy!” Diên Vỹ cũng đoán trước một chút, chính là không muốn đi làm rõ, hoặc nói, thứ nước bẩn này, một thiết kế trẻ không quyền thế, ra nghề không bao lâu như cô, cho dù có ra mặt rửa sạch, cũng vô ích, chỉ sợ càng rửa càng bẩn mà thôi.

Cái này đại khái chỉ là chuyện nhỏ của người nhỏ, Lộ Tiểu Phỉ nhìn Diên Vỹ, cổ vũ nói: “Vậy thử đi, trong game cũng tốt, nói không chừng có thể thành danh, trở thành đại sư thời trang trong game à, chỉ cần ngươi quyết định, ta luôn ủng hộ! … Nếu bán phòng thì đến nhà ta ở, phòng ta tuy nhỏ nhưng hai người chen vào cũng không thành vấn đề.

Lộ Tiểu Phỉ là người lạc quan, Diên Vỹ thích nhất tính đó, ở cùng cô ấy ngay cả bản thân cô cũng kiên cường hơn, Diên Vỹ gắp một con tôm to cho Tiểu Phỉ, cảm xúc cũng tốt hơn: “Cũng không cần, ba năm đại học, ta cũng không nghĩ tốt nghiệp rồi lại ở cùng ngươi nữa. Hơn nữa cũng không gấp, ta trước tiên luyện kỹ năng thiết kế trong game, sau đó thu xếp chuyện thuê cửa hàng … hơn nữa phòng ta cũng không nhanh vậy có người mua.”

Hai người ăn no nê, vỗ vụng ra về, Lộ Tiểu Phỉ la hét cũng muốn đi mua mũ giáp chơi game, đương nhiên sau này Diên Vỹ mở cửa hàng rồi cô có thể hỗ trợ.

Về nhà, Diên Vỹ luyện yoga một chút rồi đi ngủ, đến nửa đêm mới dậy online vào game. Vừa mới online đã thấy tin nhắn tới tấp, một đống tin tức gửi đến. Nếu là hòm thư thật thì chắc thư bên trong đã sớm trào tuôn ra ngoài luôn.

Phần lớn là Mục Thiếu Vân, Diên Vỹ nhíu nhíu mày, lười xem, toàn bộ xóa hết sau đó kéo hắn vào blacklist. Có hai tin của Suất tuyệt thiên hạ.

Tin thứ nhất: “Ta đi Hải thành, tương lai có việc gì không giải quyết được, bổn thiếu gia nể mặt chị họ sẽ giúp ngươi một lần, nhưng mà tốt nhất đừng phiền nhiều quá, bổn thiếu gia bận rộn lắm!”

Ngữ khí làm cao quá nha!

Diên Vỹ nhức đầu, trong đầu nghĩ tới cảnh tên này lúc gửi tin đi bộ dáng hất mặt lên trời, bỏ đi bỏ đi, tin thứ hai của đồng chí Suất tuyệt: Kỳ thực thì tình hình chung là bổn thiểu gia cũng không bận rộn như vậy!

0_o Nhảm!

Lúc bận lúc không! Diên Vỹ hết chỗ nói luôn, có chút không hiểu chú em này rốt cuộc muốn nói cái gì!

Quên đi, bỏ qua luôn! Với cái tính của hắn, nếu đi tìm hắn giúp thì hắn sẽ cằn nhằn cho chết!

Tiếp nữa là Kiều Kiều: Diên Vỹ, ngày mau sau khi login, chúng ta tính đi mẫu đơn cốc, chờ ngươi đi cùng đó!

Sau đó là Đạp huyết vô ngân: Chị dâu, chị dâu tốt, trên thế giới tốt nhất chị dâu, toàn vũ trụ tốt nhất chị dâu, (giảm bớt rất nhiều từ ca ngợi) … thưởng cho em bảo thạch đi!

0_0 …

Thật đúng là đứa trẻ hư! Mấy câu ca ngợi hay thật hay chẳng qua lót đường cho câu cuối cùng này!

Cuối cùng là tin của Thanh Phong, lời ngắn gọn: Vào game thì gọi ta!

Tra lại lần nữa, vẫn còn sáng đèn, tên này hóa ra cũng là con cú!

Nàng nhanh chóng reply lại tin nhắn: Đêm còn dài, làm anh hùng sao mà còn chưa ngủ?

Tin vừa gửi đi hộp thoại đã vang lên, không cần nói, khẳng định là Thanh Phong đại thần, nhận thoại, giọng nói ấm áp của Thanh Phong vang lên, mang theo ý cười: “Nữ hiệp Diên Vỹ, khuya như vậy còn online? Có phải nhớ ta tới mất ngủ?”

Diên Vỹ đảo mắt: “Đúng vậy, trằn trọc khó ngủ, nghĩ coi làm sao tra tấn ngươi.”

Thanh Phong cười nói: “Ý chỉ của đồng chí Diên Vỹ ta nào dám không tuân … Đến đi, ta mở rộng cửa hoan nghênh! … Hắc hắc, tiếc là nàng không có đến Hải thành! … A, nơi này biển thật đẹp, nước xanh động lòng người, trời rất là đẹp a!”

Trong lời nói của Thanh Phong nhuộm đầy lực hấp dẫn, Diên Vỹ nghe được trong lòng ngứa ngáy, nàng thích nhất là biển, đáng tiếc, sau khi đánh chết boss mới cấp 25 thôi, còn chưa qua được Hải thành.

Đó là quy định của game, phàm ngươi chơi tới cấp 30, có thể thông qua truyền tống trận tới Hải thành. Diên Vỹ logout bính nhiêu thời gian, Suất tuyệt thiên hạ đã truyền đi, mấy người Thanh Phong cũng tiến lên, cả đội đều cấp 30, cũng chạy vội đi.

Lòng ngứa, răng cũng ngứa, hừ hừ hai tiếng, Diên Vỹ nói: “Không phải cấp 30 à, chờ đó, ta rất nhanh sẽ thu thập ngươi!”

Thanh Phong bên kia làm bộ cố gắng giết quái, kỳ thực bị đám người vảnh tai nghe lén xung quanh bội phục giơ ngón tay cái lên: quá giỏi, chỉ hai ba câu đã khích được Diên Vỹ.

Đối với tính tình lười nhác của nàng, không có người kích thích, không chừng tới ngày nào tháng nảo năm nao chưa lên tới cấp 30.

 

27 responses to “Thanh Phong tiếu Diên Vỹ – Chap 38

 1. ai da
  vì không có cái múc lảm nhảm nên ta com ở đây vậy
  năm mới sắp đến rồi (là ta lấy theo âm lịch nhá)
  chúc nàng năm mới thật nhiều niềm vui
  năm mới mong nàng lại tiếp tục chiếu cố bọn ta
  P/S 1 :yêu nàng
  P/S 2 : đè ra hôn
  P/S 3 : ^^

 2. sis,blacklist sis cu dich la “sổ đen” đi ạ,ở trong cac game dịch thuật cũng để như thế,mà thuờng dùng trong game onl ng ta ta ít khi nói la logout hay login lắm,ví dụ như hẹn nhau ng ta hay nói là “Ngày mai onl ta đi…” hơn.Con khi out game cũng đơn giản kêu là “out” thui,it khi keu la logout lam sis.Cái này e chỉ bổ sung thui,vì e có chơi game online nên biết,em nói thế thui,còn sis dịch thế nào thi e cũng ủng hộ,hehe.
  Chờ chap mới của sis.Hức,tết ko có thời gian lam đuợc gì hết.

  • thanks em nhìu, từ blacklist thì đúng là ss ko dám dịch là sổ đen do ko bik mọi ng chơi game có hay dùng vậy ko, còn mấy từ kia ss cứ nghĩ là để nguyên cho rõ, ss sẽ chỉnh lại mấy từ này để bắt kịp thời đại a

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s