Thanh Phong – Chap 43

Điện thoại thông, là một giọng nam trung niên, vừa hỏi đến hóa ra là vì chuyện mua phòng.

Diên Vĩ ngạc nhiên, tốc độ nhanh dữ! Mình mới đăng tin không lâu, sau đó cùng ông Lý nhiệt tình trao đổi, hẹn ba ngày sau tới xem phòng.

Gác máy, trong lòng bỗng dâng lên cảm giác tiếc nuối, nhìn quanh bốn phía, mỗi chi tiết trong phòng đều là tự tay mình sắp xếp, thật đáng nhớ, Diên Vỹ ở đây đã ba năm, không nghĩ tới hôm nay phải thực sự bán đi.

Cô lại gọi cho Lộ Tiểu Phỉ: “Tiểu Phỉ, đang làm gì?”

Tiểu Phỉ vừa cắn táo vừa đáp: “Xem báo! Ngươi làm sao, hôm nay không game à?” Hôm nay là ngày nghỉ lễ, là một ngày hiếm hoi được nghỉ ngơi, ham muốn lớn nhất của cô nàng là nằm ườn trên sô pha xem báo ăn tạp.

Diên Vỹ mở máy tính: “Mệt rồi, đã out ra nghỉ một tí”

Hai người trò chuyện nhát gừng, Diên Vỹ thuận tay mở một trang tin tức, xem các tiêu đề mới, Tiếu thiên hạ hiện nay rất hot, càng ngày càng nhiều người tham gia, rất náo nhiệt!

Nhìn một số tiêu đề, rất được chú ý, nào là “Top 10 đại soái ca hay Top 10 đại mỹ nữ” … Qủa nhiên, cái đẹp muôn đời vẫn là đề tài nóng, thuận tay mở ra, ây da, trong 10 đại mỹ nữ có mấy người mình biết nha. Một trong số đó chính là oan gia số một Ngạo Mai Tiên Tử, xếp thứ chín, nói coi, tại sao cô nàng này tính cách chả tốt chút nào mà khuôn mặt dáng hình lại khá thế, hơn nữa vào game lại điểm trang thêm vào, nhìn lại càng xinh xắn. Còn một cái tên rất quen thuộc nữa, chính là Kiều Kiều, xếp thứ ba, cũng không biết là bị người chơi nào theo dõi, hình Kiều Kiều cầm đàn, mặc bộ váy màu xanh cô làm cho, ngồi bên hồ, chuyên tâm chơi đàn, bộ dáng ôn nhu điềm tĩnh, phiêu du như tiên nữ, xếp hàng thứ ba rất đáng nha!

Những người còn lại Diên Vỹ không xem kỹ, chỉ chú ý tới vị trí số 1, là Khuynh Thành Tiếu, rất xinh đẹp, rất quyến rũ, đúng là có thừa nụ cười nghiêng thành đổ nước.

Mỹ nữ nào hình như cũng có số người hâm mộ rất lớn.

Tiếp theo lại mở bảng xếp hạng các anh đẹp trai, chà, lại càng nhiều người quen. Xếp thứ nhất khỏi phải nói, đương nhiên là thằng nhóc Suất tuyệt thiên hạ, Thanh Phong phải đứng hàng thứ hai, Sứ giả Thượng đế cũng xếp thứ năm (thật nhìn không ta nam tử phong lưu mắt đào bây giờ còn được hoan nghênh gớm), Lưu Vân cũng xếp thứ bảy.

Chậc chậc, hóa ra xung quanh nàng toàn là mỹ nam mỹ nữ nhân phẩm xuất chúng sao!

Phía dưới bảng xếp hạng mĩ nam thật là điên cuồng, rất nhiều cô nàng để lại ID của mình, cách thức liên lạc, lớn gan mời các anh giai hẹn hò với mình, có một số câu khiêu khích nóng bỏng vô cùng, Diên Vỹ xem mà cười tới lăn lộn.

Nhìn lại bảng xếp hạng thực lực: Thanh Phong đồng chí hiển nhiên đã vượt qua Suất tuyệt, lên tới cấp 34, lại lần nữa dẫn đầu, theo sát đó là Suất tuyệt cấp 33.

Khó trách Thanh Phong chỉ là mĩ nam số 2 mà hội fan lại còn đông hơn số 1 là Suất tuyệt, nói chung thì cũng là Lão Đại, hâm mộ hắn cũng thêm nhiều người đi, hơn nữa lần trước nếu Thanh Phong không vì mình mà rớt cấp, vị trí Lão Đại này vẫn luôn là của hắn rồi.

Lộ Tiểu Phỉ vừa nghe vừa cười thầm trong bụng: Diên Vỹ ngốc nhà mình, tình cảm vẫn cứ ngu ngơ, xem cái dạng nhìn ngó tin tức khắp nơi về Thanh Phong, nói thế nào cũng đều là động lòng rồi, đáng tiếc chính bản thân còn hồn nhiên chưa hiểu, haha, ta cũng không vạch trần, cứ để đồng chí Thanh Phong bị kiểm tra thêm nữa, coi bộ mình nên sớm tham gia cái game này, thay Diên Vỹ chấm điểm.

Sau khi tám với Tiểu Phỉ xong, Diên Vỹ lại luyện nửa giờ yoga, sau đó nấu mì ăn cho no bụng. Ăn xong, mới 3h chiều không có gì làm, cô lại mở máy chơi game.

Bọn Kiều Kiều 8h tối mới online, từ giờ tới lúc bọn họ tới còn tới 1 ngày trong game, Diên Vỹ quyết định mình cứ đi lòng vòng trước, nàng chạy tới một tiệm tên gọi: “Tiệm bánh ngọt Hà” mua cho Tiểu Tuyết ít điểm tâm. Tiệm này là tiệm bánh ngọt nổi tiếng trong hệ thống, trang trí rất đặc biệt, bố trí y chang như hồ sen bán nguyệt, dùng lá sen hoa sen tô điểm, bên trong tỏa ra mùi hươn thơm ngát. Trong tiệm có nhiều món điểm tâm ngọt đủ chủng loại, vừa đẹp mắt lại ăn ngon, rất được các cô gái yêu thích.

Chọn một vị trí gần cửa sổ, Tiểu Tuyết lúc nãy đã tiêu một phát hết của nàng 120 kim tệ, may mà trước khi tới tiệm bánh ngọt đã chạy qua thị trường tự do bán này nọ, nếu không với số tiền còn lại trong người chắc không đủ với tài tiêu xài của Tiểu Tuyết.

Nhấc nhấc đám kim tệ còn lại trong túi, ak, còn có 100, nàng ai oán nhìn Tiểu Tuyết: “Tiểu Tuyết à, ngươi đúng là phá sản á, sớm muộn gì cũng ăn hết cả ta, ta còn muốn để tiền mua cửa hàng nữa!”

Tiểu Tuyết nháy mắt mấy cái, coi như không nghe thấy, tiếp tục chiến đấu với bánh ngọt. Ở chung lâu như vậy, nó cũng hiểu rõ tính cách chủ nhân rồi, miệng lải nhải thế thôi, chỉ cần nó muốn ăn thì mắt cũng không chớp mà mua ngay cho nó.

Chủ nhân a, tới một mức độ nào đó thì cực kì sủng ái tiểu hồ li.

Diên Vỹ cũng không hi vọng nó nghe, chỉ là nói cho vui thôi, thấy Tiểu Tuyết ăn vui vẻ, nàng cũng bốc một cái bánh lên, thực ra nàng không thích ăn đồ ngọt lắm, cái bánh này cũng là hơi hơi thích thôi.

Vừa ăn xong thì một cô bé dễ thương mặc đồng phục tiệm màu hồng nhạt, chạy tới nói: “Qúy khách, hôm nay đã mua 120 kim tệ, có thể tham gia hoạt động tự chế biến bánh ngọt của tiệm chúng tôi không?”

Hóa ra, hôm nay tiệm này có hoạt động, chỉ cần tiêu hết 100 kim tệ là có thể theo học đầu bếp làm bánh ngọt, tài liệu do chủ quán cung cấp.

Thật thú vị, từ lúc vào game, Diên Vỹ đối với nấu ăn rất có hứng thú, nhưng mà đồ ngọt đúng là chưa làm bao giờ, ngay lập tức ghi tên tham gia.

Các cô gái tham gia rất nhiều, một bàn đầy các loại tài liệu màu sắc phong phú, đầu bếp dạy qua quá trình chế biến, tài liệu thì người chơi tùy ý chọn theo ý thích.

Diên Vĩ chọn nho, lam môi, đậu đỏ, ô mai sau đó bỏ vào khuôn hình hoa. Chế biến bánh ngọt trong game đương nhiên không giống trong hiện thực, không phải dùng sức nhiều, chỉ cần bỏ đủ tài liệu vào, sau đó bỏ vào khuôn hình mình thích, sau đó đem cho vào lò nướng, sau mấy phút là xong.

Sau một tiếng lanh canh, Diên Vỹ rút mạnh ra khỏi lò nướng.

Vừa mở ra thấy, hắc hắc, nhìn được nha, bốn cái bánh hình hoa, bên trên mỗi cái còn điểm nào nho, lam môi, đậu đỏ, ô mai. Tiệm bánh còn tặng hộp đóng gói rất đẹp, hóa ra mấy cô gái tham gia chủ yếu là để tặng tình yêu a.

Một tiểu nhị đáng yêu lễ phép đưa nàng hộp, cười nói: “Đây ạ, dùng cái này gói lại đi, dù sao cũng là tặng cho người mình yêu mà.”

Diên Vỹ oải, rất muốn nói là cái này tôi làm tự tôi ăn luôn.

“A, quên, quý khách cũng có thể tự dùng thử.”

Sau khi cảm ơn tiểu nhị, Diên Vỹ chạy về chỗ của mình, Tiểu Tuyết còn đang ngập trong bánh ngọt. Nhìn Diên Vỹ dâng lên bánh tự chế, nó khinh thường nói: “Ta không cần à, ngươi làm đâu ngon bằng mấy cái ta đang ăn.”

Diên Vỹ nản chí: “Tiểu Tuyết, ngươi thật biết chọn nha!” Tay nghề của nàng đương nhiên không bằng đầu bếp chuyên nghiệp rồi.

Nàng nghiến răng nghiến lợi cằn nhằn nó mấy câu, nhìn mấy cái bánh trong hộp ngẩn người: Lần đầu tiên làm bánh ngọt, ăn một mình thì còn ý nghĩa gì, tốt hơn là tặng cho bạn cùng ăn đi.

Tùy tiện mở list friend, Thanh Phong quả nhiên online, nàng gửi bánh lam môi, đậu đỏ, ô mai qua, vị nho thì lưu lại cho mình.

Thuận tiện còn bồi thêm một câu: Siêu đầu bếp Diên Vỹ ra tay, tiện tay thì gửi cho.

 

25 responses to “Thanh Phong – Chap 43

 1. thank nàng nhìu nh0a. đang bị ốm n2 thấy trn ta vẫn phải lên hóng hớt ^^~
  đọc cái lảm nhảm mới quá nàng… đang zui….. xong lại bùn…. hức hức, hi vọng là tác giả vẫn viết tiếp…. tội độc giả lém tác giả ơi T_T. ta tự hỏi tác giả k nghĩ ra đc cái j nữa nên ngừng hay là vì lí do j khác >”<, muk sao nó dài zậy nàng, tận 163 muk vẫn chưa hết ….
  ps: nàng làm TP n2 đừng bỏ rơi địa ngục nh0a, em nó bùn tủi thân lém đó ^.^
  ôm ôm hun hun sờ mò nàng, nàng cố lên nh0a :X

  • ta hem bỏ Địa ngục đâu, haha, đang hay mừ, TP ta đọc tới chương 163 roài, nói chung đọc dễ chịu, nhẹ nhàng lắm, hông có dài dai dở đâu nàng yên tâm, ko hỉu sao tác giả ngừng nữa, sắp đi tới cuối đường rồi mà

 2. thanks nàng lần nữa ^^~
  do mới đọc Thanh phong hôm qua, cho nên bây giờ ta chỉ có thể click like và viết 1 chữ thanks trong mỗi bài post của nàng, mong nàng thông cảm và bỏ quá cho ta ^^~
  ấn tượng đầu tiên về chị Diên Vỹ của ta khi đọc chương 1, lúc chưa nói rõ về chị ý, đó là chị ý tài năng, xinh đẹp, cứng rắn và mạnh mẽ. Đúng thật là sau này chị ý đã không phụ sự kỳ vọng của ta ^^~
  mặc dù anh Thanh Phong ( hay nên gọi là anh Tiêu Triết nhỉ :D), anh ý không xuất hiện nhiều ngoài đời thực, nhưng mà ta rất thích tính cách của anh ý nha ^^~ siêu cấp dễ thương! Đọc mà chỉ muốn nhảy vào hun anh ý một trăm một nghìn lần thôi =)) (~~> iem sr chị Diên Vỹ ~____~)
  truyện rất hay, theo ta thấy ưu điểm nổi trội của truyện đó chính là chức năng game, vì từ đó mà trong game không khác gì ngoài đời, cho dù sau này có gặp nhau ngoài đời thì vẫn biết được nhau ;;)
  mong nàng sẽ kết thúc bộ truyện này, cho dù sự thật là nó còn dở dang, nhưng mà ta và mọi người sẽ cổ vũ cho nàng đi hết chặng đường. Cố lên nha, ta iu nàng! :X

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s