Thanh Phong – Chap 62

Thanh Phong mỉm cười nhìn nàng hai mắt sáng rỡ chờ mong, nói: “Có thể ăn, nhưng mà phải có thuật thu thập trung cấp trở lên.”

Trung cấp nha, Diên Vĩ có chút buồn bực, kỹ năng câu cá của nàng, cùng với kĩ năng nấu nướng đều là lên tới trung cấp, nhưng chỉ có thuật thu thập là còn dừng lại sơ cấp. Thanh Phong lại càng khỏi phải nói, thằng cha này chỉ quan tâm luyện cấp, kĩ năng cuộc sống có thèm luyện đâu.

Thanh Phong nhìn nàng thất vọng, không khỏi mỉm cười: “Thật ra ở Hải Thành có một vườn trái cây, trong đó có đủ loại trái cây trên đời, mỗi người chơi nộp 10 kim là có thể vào ăn đẫy bụng. trong 1 giờ thích ăn gì, ăn bao nhiêu cũng được.”

“Thiệt hả” Diên Vĩ cứng họng, công ty game này cũng biết kiếm tiền gớm, ở trong game còn mở một vườn trái cây thu tiền. Nàng vừa than vừa vui vẻ nói: “Chậc chậc, làm xong nhiệm vụ cũng đi ăn thử, dừa nè, xoài nè, khế nè, cái nào ta cũng thích hết!”

Con gái đều thích ăn hoa quả, Diên Vỹ đâu phải là ngoại lệ. có một lần đi HảiNamdu lịch, Diên Vỹ rất si mê trái dừa, khát cũng không uống nước, dùng nước dừa giải khát luôn. Một ngày ăn hơn 10 trái, mấy đồng sự đi cùng không thích ăn dừa rất lấy làm kì quặc.

Hai người vừa nói chuyện về dừa vừa đi đến chỗ của Tiền Diễn. vị trí của Tiền Diễn là chỗ tập hợp nhiều cửa hàng phồn hoa trên Gia Đảo, hiện tại người dân Hải Thành có khoảng hai ba chục ngàn người, nghe thì có vẻ đông nhưng trong game cũng không nhiều lắm, bởi vì mọi người đều chia ra, kẻ làm nhiệm vụ, người đánh quái, ít khi cùng hội về một chỗ.

Hơn nữa bản đồ trong game rất lớn, giống Lạc Dương, có mấy trăm chục ngàn người, cũng chỉ có vẻ náo nhiệt mà thôi. Muốn gọi là chật chội chắc chỉ có tân thủ thôn. Trò chơi này vận hành tới giờ, danh tiếng ngày càng cao, so với những game bình thường khác thì game thực tế thế này rõ ràng thú vị hơn nhiều. cho nên ngày càng nhiều ngoại gia anh dũng vào chơi, nghe nói hiện giờ tân thủ thôn đã chật ních.

Tiền Diễn ngụ tại phía bắc Triều Phố của khu cửa hàng, dựng một cây dù che nắng, mang theo kính râm, mặc đảo phục đỏ thẫm ung dung nằm phơi người uống nước lạnh. Những người chơi lên tới 30 cấp ngày một tăng, Gia Đảo dần dần cũng rất náo nhiệt, cửa hàng bốn phía, bất kể là bán trang bị, bán tài liệu, đồ ăn đồ uống gì cũng kinh doanh rất tốt, chỉ có mỗi mình hắn là rảnh. Dù sao trước mắt, người chơi muốn mở cửa hàng trong game cũng không nhiều, hơn nữa nhiệm vụ kinh thương đối với người chơi cấp 30 là khó khăn rồi, cho nên người tới tìm hắn nhận nhiệm vụ rất ít, trước giờ mới có 10 người gì đó, mà tới giờ chưa thấy ai làm thành công nha.

Nắng chiều hơi gắt, Tiền Diễn đang ngồi uống sinh tốt xoài thì thấy trước mặt một đôi trai thanh gái tú.

“Xin hỏi là Tiền Diễn phải không? Ta tới làm nhiệm vụ kinh thương” Thanh âm mỹ nữ trong trẻo, nhưng lại có hàm chứa ý thản nhiên lạnh lùng.

Tiền Diễn ngẩn người, lập tức cười như phật Di Lặc: “Hắc hắc, chính là ta” Rốt cục thần tài tới cửa rồi nha! Hắn vừa cố gắng bò dậy khỏi ghế vừa xoa xoa tay nói: “Đi theo ta”

Diên Vỹ kinh ngạc nhìn cái người béo thù lù, vẻ mặt gian trá, à, không phải, là đại thúc vẻ mặt hòa khí, kéo Thanh Phong, nhỏ giọng hỏi: “Không phải ngươi rất quen với hắn sao? Sao ta thấy hắn giống như không biết ngươi a?”

Thanh Phong hơi chấn động, bỗng dưng nhớ tới lời nói dối bữa trước, mắt nhíu lại, liền đi tới trước, nhiệt tình cầm tay Tiền Diễn: “Lão Tiền a, đã lâu không gặp, gần đây thế nào? … Không cần làm nhiệm vụ, đi uống chén trà ôn chuyện đã.”

Tiền Diễn xoa cái đầu tròn vo, bóng loáng, mơ hồ, ai vậy ta? Hình như chưa gặp qua! Nhưng hắn lại dùng ánh mắt tha thiết nhiều năm chưa gặp nhìn ta! Hông lẽ quen thiệt ta?

Tiền Diễn nhất thời không hiểu, chỉ hàm hồ đáp lại, nhưng vừa nghe thấy uống là hai mắt liền sáng cả lên, gật đầu như đúng rồi: “Được, người anh em, anh cứ tưởng ngươi chết đâu rồi! Hôm nay hai ta cùng uống trà ôn chuyện nào!” Không cần biết quen hay không, có rượu uống là được, hắc hắc. Đường tưởng hắn là NPC của hệ thống thì tốt nha, cũng là phân theo lao động cả thôi. Hiện tại người tới làm nhiệm vụ kinh thương quá ít, hại tiền lương của hắn thật thảm, đừng nói uống rượu, ngay cả mùi rượu cũng lâu rồi không được ngửi, mà hắn lại là nghiện rượu, cho nên nghe thấy Thanh Phong nói uống là Tiền Diễn khoái liền.

Thanh Phong không ngờ mình chó ngáp phải ruồi, chẳng qua chỉ muốn che lấp, hông ngờ chạm vô được chỗ yếu của đối phương. Anh lập tức cười ấm áp, thân thiện: “Đi đi, không say không về.”

Hai kẻ chưa gặp nhau bao giờ, nhanh chóng thành huynh đệ kề vai sát cánh, một người cười gian như hồ ly, một người cười tới không thấy tổ quốc, haha, nói thẳng ra, đều là mang trong lòng mưu kế riêng a!

Nhưng bộ dạng quen nhau đó đã hù được Diên Vỹ rồi: chậc chậc, không ngờ Thanh Phong đại thần mà cũng quen tới vậy! Giỏi nha, không hổ là anh hùng trong anh hùng!

Văn hóa tiệc rượu của Trung Quốc khá là thâm sâu! Một ít rượu đủ để người xa lạ thành tri kỉ, đủ để một hợp đồng không có hi vọng mấy sau một cuộc ăn uống linh đình thuận lợi kí kết, đủ để nam nữ vốn đang ngại ngùng xa cách có thể vượt qua chướng ngại tâm lí mà thăng lên cấp độ thân mật …

Dĩ nhiên hai vị uống tới không biết gì này là loại thứ nhất. Tiền Diễn không biết uống bao nhiêu ly rồi, mặt đỏ lên, toàn thân bay bổng. Hắn luôn tự xưng là tửu lượng không đáy, cao thủ rượu, nhìn thấy Thanh Phong ngồi đối diện uống cũng không kém, ánh mắt còn tỉnh táo lắm. Thật cảm thán: Tiền Giang sóng sau xô sóng trước, Thanh Phong lão đệ, đúng là cao thủ trong cao thủ. Hắn thích nhất là tinh thần uống của Thanh Phong rất tốt, không nhăn nhó, không đẩy đưa, sảng khoái cùng hắn chạm cốc. Ai như ông thợ rèn họ Lý, chậc, mới uống mất giọt đã nói vợ hắn thích mắng người, liền nhăn nhó nhất quyết không chịu uống nữa.

NPC trong game cũng phân sơ cấp, trung cấp và cao cấp. NPC cao cấp trí năng rất cao, có hỉ nộ ái ố riêng, cũng có thẩm mỹ cá nhân, nhân sinh quan và khuynh hướng riêng. Tiền Diễn vừa hay thuộc loại này, càng nhìn Thanh Phong càng thích, hào sảng, tiêu sái, hảo cảm với Diên Vỹ đi cùng cũng tăng lên không ít.

Uống đã rồi, hắn mới lấy quyển trục nhiệm vụ trong người ra, đưa cho Diên Vỹ: “Em dâu à, nhiệm vụ kinh thương của lão ca ở đây, phân ra 5 cấp, lão ca cho em cấp 1, hắc hắc, nhiệm vụ trong này là đơn giản nhất.”

Tổng cộng 5 cấp, cấp 5 là khó nhất, cấp 1 là đơn giản nhất, hệ thống không quy định phải cấp nhiệm vụ thế nào cho người chơi, hoàn toàn dựa vào sở thích cá nhân của hắn thôi. Những người chơi trước lúc tiếp nhiệm vụ rất lãnh đạm bình thường, thậm chí có người thái độ rất kém, dám gọi hắn là “Lão mập đầu bóng”, cho nên hắn đều đưa cho bọn họ cấp 4 cấp 5. Hai cấp này nha, khó khăn nhân theo hệ số, ít nhất phải cấp 40, 50 mới làm nổi, chẳng trách mấy người chơi kia làm lâu như vậy mà chưa xong.

Diên Vĩ vừa vui vừa hoảng, vui vì Tiền Diễn cho nhiệm vụ cấp thấp nhất, hoảng vì hắn lại kêu nàng là em dâu. Xem ánh mắt mù mờ của Tiền Diễn, lại xem thấy cái kiểu nửa cười nửa không của Thanh Phong, Diên Vĩ hơi đỏ mặt, thầm thở dài: Ôi trong sạch của ta!

Nghĩ đi nghĩ lại: hình như đi cùng Thanh Phong, ai cũng cho bọn họ là một đôi rồi, còn trong sạch nào nữa mà than đây!

18 responses to “Thanh Phong – Chap 62

  1. ôi hay quá, hôm nay được đọc truyện sớm, tks ss nha ^^
    tâm trạng ss đã khá hơn chưa ah, lại đây e ôm 1 cái để vui lên nào *ôm ôm* 😡
    chap này có NPC hài không đỡ được, đúng là trong game cũng có đi cửa sau a =))

    • ở TQ có sông này mà, có nhớ Truyện Kiều hem, có sông Tiền Đường, là một sông của TQ chứ hem phải VN a, nhớ vậy ^^ Nhưng hình như câu này chính xác là Trường Giang sóng sau xô sóng trước, ko hiểu sao bản convert lại là Tiền, sẽ check lại =))

  2. hự hự! e nội thương rồi…. cái truyện này hài quá đi…. e có load bản convert về cơ mà đọc không nôi. cứ xếp ghế hóng ở nhà ss là hay nhất…. hihi….tryện càng ngày càng hay nha ss… ông NPC cái trò này thú vị quá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s