Thanh Phong – Chap 75

Yêu quái ở rừng san hô rất nhiều, phân bố khá dày đặc, hai người vừa đi vừa phải chém giết, may mà cấp bậc Thanh Phong đủ cao, tuy rằng chức nghiệp chính không phải là chiến sĩ chuyên kháng quái nhưng chức nghiệp che giấu ma đao vương đã có sức công kích và phòng ngự rất hiệu quả rồi. Trên người anh được trang bị 4 phần của bộ trang phục Xích hỏa Ma diễm: quần áo, giày, tấm bảo vệ đùi và đai lưng, là do sư phụ chức nghiệp che dấu cho. Tuy rằng bộ trang phục này còn chưa đầy đủ, nhưng đã gia tăng 4 thuộc tính hữu dụng, rất hợp với Ma Diễm đao, giá trị công kích tổng cộng đạt tới 800, có thể nói trong số người chơi hiện nay là cao nhất.

Diên Vỹ cũng không kém, tuy rằng các trang bị của nàng đều rải rác không đủ thành một bộ trang phục, nhưng mỗi phần đều là Thanh Phong lựa chọn kĩ càng cho nàng, thêm thuộc tính tuyệt đối thích hợp với Diên Vĩ. Hơn nữa còn có kim khâu, công kích cũng lên tới 620. Làm một thiên sư mà nói, công kích có giá trị như vậy cũng là độc nhất vô nhị trong game rồi.

Tùy tay chém một quái san hô màu xanh, Thanh Phong nói: “Diên Vĩ, san hồ đỏ là quái sợ thuộc tính thủy, em đôí phó nhé.” Khu vực này quái cơ bản chia làm hai loại, quái san hô đỏ và quái san hô xanh, cao bằng nửa chiều cao một người thường, phần trên thì hình dạng giống san hô, phần dưới trông như một cái cành khô. Thuộc tính công kích của Thanh Phong là hỏa, nên có thể đương đầu với quái xanh sợ hỏa, công kích hiệu quả rất tốt. Còn kim khâu của Diên Vĩ lại mang thuộc tính thủy, đánh quái đỏ cũng vô cùng hữu dụng.

Tiểu Hoa Xác chậm rì rì theo đằng sau chỉ đường, hiện tại nhiệm vụ của nó là NPC, không thể giúp bọn họ đánh quái, nói như lời Thanh Phong thì là nó giống cái bình hoa trang trí, mà còn là bình hoa nhìn chả đẹp gì cả.

Kì Mặc cũng tham gia hỗ trợ, Thanh Phong muốn nó có thêm nhiều điểm kinh nghiệm, nhanh lên cấp 50, lúc đó có thể tiến hóa thành tọa kị rồi. Báo nhỏ lần trước ăn vỏ sò bị ngộ độc, mệt mỏi một trận làm trạng thái suy yếu đi. May mà Ô Vuông đưa cho mấy bình thuốc giải độc độc quyền, tuy rằng màu sắc rất kinh dị, hương vị cũng đáng sợ, nhưng uống vào là có tác dụng ngay. Kì Mặc đáng yêu sau một thời gian điều trị khổ sở cuối cùng cũng khôi phục sức khỏe vô địch.

Nhìn Kì Mặc, Diên Vĩ không khỏi nhớ đến sủng vật không có lương tâm của mình, nói đi là đi, một phát tới giờ chưa thấy về, mặc dù chủ nhân và sủng vật có linh cảm, nhưng khoảng cách bị hạn chế. Tuy rằng nàng thầm gọi nó về n lần rồi, nhưng không thấy phản ứng gì, chứng tỏ Tiểu Tuyết đang nằm ngoài phạm vi triệu hồi. Đương nhiên, làm chủ nhân, nàng có thể cưỡng chế triệu hồi Tiểu Tuyết, nhưng nàng lại không muốn thế. Có đôi khi Diên Vĩ nhịn không được, oán giận nói với Thanh Phong: “Ngươi nói Tiểu Tuyết có phải là đã vứt bỏ ta rồi không?”Tuy rằng nó luôn than thở chuyện mình không chịu luyện cấp, làm hại tới tiểu hồ ly vĩ đại là nó chỉ có thể dậm chân tại chỗ như hiện nay, nhưng ngoại trừ điều đó ra thì vẫn sống chung với nàng rất vui vẻ mà.

Nhìn bộ dạng cắn môi suy tư của nàng, Thanh Phong không khỏi buồn cười: “Yên tâm, cho dù nó bỏ em cũng còn tiếc cá nướng của em mà.” Chưa thấy con hồ ly nào ghiền ăn cá nướng như nó, bình thường lúc nào cũng có vẻ lười biếng, nhưng thấy cá nướng là hai mắt phát sáng.

“Chứ sao nó đi lâu vậy?”

Thanh Phong không nói gì, đứng là chưa từng nghe qua sủng vật có thể xin phép chủ nhân đi đâu đó, sau đó thì biến mất không tăm hơi. Anh quay đầu nhìn báo nhỏ nhà mình, cười dịu dàng: “Kì Mặc, Tiểu Tuyết và ngươi quan hệ rất tốt, trước khi nó đi cũng không nói gì với ngươi sao?”

Kì Mặc hơi chấn động, rất nhanh lắc đầu: “Ta không biết, cái gì cũng không biết!!” ngữ khí rất kiên định, biểu tình vô tội, nhưng mà, phản ứng hơi quá khích nha.

Thanh Phong hí mắt, đánh giá kĩ càng, báo nhỏ lập tức chột dạ xoay đầu đi, còn làm bộ đang bận đánh quái.  Ghê quá, mỗi lần chủ nhân nhíu mắt, cười dịu dàng thấy ghê vậy là nó lại cảm thấy toàn thân đông lạnh! … Tiểu Tuyết a, Tiểu Tuyết, đều tại ngươi hại ta, mau mau mà về đi!

Tuy rằng biết sủng vật của mình có điều che giấu, nhưng trước mắt còn nhiều quái, đánh không hết, tạm thời gác sang một bên, Thanh Phong âu yếm nhìn Diên Vĩ: “Chờ làm xong nhiệm vụ, anh đưa em đi tìm thử, nó có thể đi nhưng cũng không thể ra khỏi Hải Thành.”

Vừa đi vừa đánh, không hơn 1 ngày trong game Diên Vỹ đã lên tới cấp 31. Nhìn lại, trời, những người khác như bọn Kiều Kiều đã lên cấp 33 rồi. Tốc độ nhanh thật, xem ra làm nhiệm vụ tuyến chính điểm kinh nghiệm thật cao. Nhiệm vụ của chức nghiệp chính là đầu mối thứ nhất của nhiệm vụ chính tại Hải Thành, sau khi người chơi hoàn thành sẽ nhận được một lệnh bài, yêu cầu đi giết một loại quái. Nhìn cấp bậc bọn họ chắc là đã làm xong nhiệm vụ này rồi.

Đi đến một khe sâu hình trăng khuyết, Tiểu Hoa Xác đột nhiên dừng lại: “Ta chỉ có thể đưa hai người tới đây thôi, xuyên qua khe này có một thủy vực, bộ tộc san hô tiên yêu sống dưới đó, dạ minh châu nằm trong tay san hô tiên yêu vương … đừng trách ta không nhắc, dạ minh châu là chi bảo trấn thủ của bộ tộc đó, họ không dễ dàng đưa cho ngươi đâu.”

Không cho thì lấy, Diên Vĩ tò mò hỏi: “Bọn họ là cấp bao nhiêu vậy?” Các vật phẩm trong game đều chẳng phải là đánh chết quái mới lấy được sao, đâu có rảnh đâu mà chuẩn bị hậu lễ giảng giải đạo lí với quái.

“Boss cấp 80, thực lực ngang với Long Vương.” Tiểu Hoa Xác trợn mắt nhìn, đừng nghĩ là ta không hiểu lòng ngươi nghĩ gì, muốn đánh nó sao, tỉnh giùm đi. Mới có hơn cấp 30, còn muốn đối đầu với San hô tiên yêu vương? Người ta chỉ cần động ngón tay út là hai người tiêu nha!

Khó nhằn đây, cấp 80! Quay đầu, nàng nghiêm túc nhìn Thanh Phong: “Thanh Phong đại hiệp, ngài có chắc là ngày xưa không gây thù gì với Tiền Diễn không?” Còn nói là nhiệm vụ đơn giản chứ, giản cái gì, đánh quái cấp 80 thì siêu khó rồi!

Khóe miệng Thanh Phong hơi run run: “Cố gắng đi, chúng ta có thể chú ý một chút.” Lời này nói ra, chính anh cũng chột dạ, trong game đâu thể có chuyện tốt, kiểu như cố một chút là được đâu. Lắc đâù, anh chuyển lửa giận sang Tiểu Hoa Xác, ánh mắt nguy hiểm: “Tiểu Hoa Xác, ngươi không phúc hậu gì hết, sao không chịu nói sớm” gần tới lúc ra khỏi cửa mới nói có mưa đá, làm bọn họ chẳng chuẩn bị gì hết.

Tiểu Hoa Xác tức giận trợn trắng mắt: “Đại ca à, nhiệm vụ của ta là chỉ cần nói cho hai người biết dạ minh châu ở rừng san hô là đủ rồi, những tin tình báo này là ta nể tình tôm nướng của Diên Vĩ mới tốt bụng cung cấp đó.” Nói nào ngay, nó phải chịu xử phạt của hệ thống đại thần a.

Thanh Phong cũng không phải là oán giận thật, anh đương nhiên biết nhiệm vụ không đơn giản, chẳng qua là mượn cơ hội lái sang chuyện khác thôi. Nghe ngữ khí của Tiểu Hoa Xác, xem chừng trong bụng nó còn nhiều tin tức hay a, được, vuốt vuốt cằm, anh dịu dàng nhìn nó: “Chậc chậc, Tiểu Hoa Xác nha, không ngờ là ngươi biết nhiều như vậy, không hổ danh thần rùa ngàn năm.” Lời hay như thế đương nhiên làm rùa nhỏ hai mắt sáng trưng, Thanh Phong đồng chí lại tiếp tục: “Hay là giúp chúng ta một chút đi, nói ta biết cách nào xuống nước ở thủy vực đây?” Nếu bộ tộc san hô tiên yêu dưới đáy vực, khẳng định bọn họ phải xuống nước rồi.

Phù chú tránh nước tuy có thể dùng, nhưng thời gian liên tục không đủ lâu, khẳng định không thể dùng để hoàn thành nhiệm vụ, nếu đã là nhiệm vụ, hệ thống chắc chắn sẽ có hỗ trợ cho người chơi, nếu không bọn họ không xuống nước được thì còn làm nhiệm vụ gì nữa!

Diên Vĩ cũng hiểu được ý định của Thanh Phong, hai người đi cùng nhau lâu như vậy, sớm đã ăn ý vô cùng. Nàng thuận tay lấy từ trong túi ra nào là đồ làm bếp, gia vị, nguyên liệu nấu ăn, cười rạng rỡ: “Ai ai ai, trời sắp tối rồi, mọi người đói bụng không? Hay là ta nấu mấy món, chúng ta vừa ăn vừa nói nào … Chà, nấu gì đây? Tôm hùm nướng, tôm hấp … Chà chà …” Nhìn con rùa tham ăn kia, hai mắt phát sáng, nước miếng chảy ròng ròng, haha, lại thêm một bầu rượu nữa thì, không tin là cơm no rượu say không lấy được thông tin từ nó nha.

Chậc, coi bộ ở gần Thanh Phong đại thần lâu quá, nàng cũng đâm ra gian xảo a!

Soryy mọi người, hum qua bị cắt mạng, modem hỏng luôn nên hum nay mới set up lại được a

13 responses to “Thanh Phong – Chap 75

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s