Thanh Phong – Chap 79.1

Diên Vĩ ngẩng đầu, nhìn tòa lâu đài bằng ngọc lơ lửng trôi giữa không trung, hít sâu một hơi: Đúng là tiên, ở cũng ở trên cao nữa.Taytrái ôm Tiểu Hoa Xác, tay phải ôm vỏ sò của Thưa Dạ, dùng lông vũ cùng Thanh Phong bay lên.

Ngay cửa vào có một tấm biển rất to: “Bồng Lai Tiên Cảnh”

Dừng lại một chút, Diên Vĩ cẩn thận thử đạp đạp chân xuống, hay quá, đúng là đồ thiệt, yên tâm không sợ rớt rồi. Thấy Thanh Phong gọi Kì Mặc ra, nàng tò mò hỏi: “Sao lại đem tiểu bảo bối nhà anh ra rồi?” Kì Mặc là đứa trẻ thích ngủ, ngoại trừ lúc đánh quái còn bình thường rất ít khi kêu mà nó ra, lúc nào cũng thấy nó nằm trong túi ngủ ngon lành. Hôm nay đi làm nhiệm vụ lại kêu nó ra, Kì Mặc còn có vẻ vui sướng hưng phấn, kì lạ ghê!

Thanh Phong nhoẻn miệng cười không đáp, vẻ mặt bí hiểm.

Phía trước có hai tiểu tiên đồng cưỡi mây bay đến, chấp tay hành lễ: “Hai vị, sư phụ chờ đã lâu.”

Diên Vĩ trợn tròn mắt, chờ đã lâu? Nói giỡn hả? Chẳng lẽ vị Bồng Lai tiên y này có thể đoán trước bọn họ sẽ đến tìm? Nàng nhéo nhéo bên tai đại thần đứng cạnh, nhướn mày, chần chừ: “Các người có phải hay không giấu giếm cái gì?” Sao cả Thanh Phong, Kì Mặc, Tiểu Hoa Xác chẳng giật mình chút nào?

Thanh Phong mặt không đổi sắc, nhấc Tiểu Hoa Xác trên tay Diên Vĩ ra, sau đó thuận tay nắm tay nàng, mỉm cười: “Đi thôi, không phải đã nói trước với em rồi sao, anh chắc thắng 100%.”

Diên Vĩ ngơ ngẩn đi theo, đúng hơn là bị đồng chí Thanh Phong dắt đi, đầu óc tràn ngập hoài nghi, hồn nhiên không biết bàn tay đang bị ai đó ăn đậu hũ. Tiểu Hoa Xác bị ai đó xách theo, đầu lắc lư choáng váng, siêu cấp bất mãn, trong lòng nó hận nha, đáng tiếc ánh mắt nguy hiểm của nhân vật có cái mặt hớn ha hớn hở nhìn qua một cái là cục tức của nó lại nghẹn ở cổ. ở chung lâu ngày nó hiểu rõ người này lắm, đích thị là đồ khẩu phật tâm xà, hắc ám nha, gây chiến với người này chắc mình còn phải tu thêm mấy cái ngàn năm nữa quá.

Tiến vào một căn phòng trống trải, Diên Vĩ đảo mắt một vòng, cuối cùng nhìn đến hai bóng dáng ngồi bên bàn trà cạnh cửa sổ. Tại sao nói là hai bóng dáng mà không nói hai người, bởi vì một bóng là người, còn bóng còn lại là hồ ly. Quay cận cảnh lại nói cho chính xác thì một bóng là một lão nhân trông gian gian, còn một bóng là hồ ly trắng như tuyết, đang cười tít cả mắt. Diên Vĩ 100% xác nhận cái con hồ ly đang ngồi bên bàn trà, ham hố ăn điểm tâm chính là sủng vật đáng ghét bỏ nhà đi đã lâu của mình.

Mặt trầm xuống, cắn răng, Diên Vĩ cười dịu dàng: “Tiểu Tuyết, sao ngươi lại ở đây?”

Trong giọng nói mang theo âm sắc nguy hiểm, Tiểu Tuyết chỉ cảm thấy lông trên người muốn dựng hết cả lên, lập tức ngừng ăn, hai ba bước nhảy phốc vào lòng Diên Vĩ, cọ cọ làm nũng: “Diên Vĩ, người ta rất nhớ ngươi nha!” âm thanh nũng nịu, ánh mắt ra vẻ vô tội, chiêu này lấy ra đối phó với Diên Vỹ thì đúng là đánh đâu thắng đó.

Kì Mặc khinh bỉ liếc nhìn Tiểu Tuyết một cái, trộm nghĩ: hắc hắc, không ngờ Tiểu Tuyết hay bắt nạt đáng sợ kia cũng có lúc phải chịu hạ mình nha.

Nói thật ra thì Diên Vĩ kinh ngạc nhiều hơn là giận, bị nó làm nũng một lúc sắc mặt liền dịu đi nhiều, chỉ là trong lòng có chút bất mãn, trừng mắt nhìn Thanh Phong: “Anh biết nó ở đây đúng không?” Hơn nữa coi bộ hồ ly nhà mình có quan hệ khá thân với Bồng Lai tiên y đây, khó trách tên này lúc nào cũng bảo đảm chắc thắng nhiệm vụ này, thề sống chết là hoàn toàn chữa khỏi cho tiểu công chúa.

Thanh Phong liền giải thích: “Anh đâu biết đâu, Kì Mặc mới nói à.” Lại đi đổ tội cho sủng vật nhà mình, ra vẻ ta cũng là người bị lừa, anh cũng tức chứ bộ, Kì Mặc hình như  nghe lời Tiểu Tuyết hơn là nghe lời anh. Nếu không phải anh phát hiện nhiệm vụ lần này làm quá thuận lợi, Tiểu Hoa Xác cũng quá phối hợp, anh cũng không lôi Kì Mặc ra bức cung. Nếu không phải đạo hạnh của Kì Mặc chưa đủ, bị tra là khai ngay, thì anh cũng chẳng thế biết mấy sủng vật này liên thủ với nhau.

Dưới sự dụ dỗ uy hiếp của Diên Vĩ, mấy sủng vật thay nhau cung khai, thật ra nhìn từ phía chúng nó thì là tranh công mới đúng. Hóa ra Tiểu Tuyết có thể tiến hóa nếu cả chủ nhân và sủng vật cùng lên cấp 30. Chỗ Bồng Lai này rất nhiều linh khí, vì không muốn ảnh hưởng nhiệm vụ của Diên Vỹ nên nó tự đi trước tới đây để hấp thụ linh khí trời đất. Chờ lúc đủ linh khí rồi có thể về trợ giúp Diên Vĩ, sau này tiến hóa càng dễ dàng hơn. Bởi vì tâm linh tương thông giữa chủ nhân và sủng vật có khoảng cách hạn chế nên trước giờ nó không liên lạc được với Diên Vĩ, nhưng vẫn duy trì được liên lạc với Kì Mặc. Hai sủng vật này đều là sủng vật cấp cao, tính tự chủ rất mạnh, rất nhiều việc không chịu sự khống chế của chủ nhân. Giữa sủng vật cao cấp với nhau có thể kí kết minh ước, chỉ cần có minh ước này thì cho dù chúng ở đâu cũng có thể liên lạc với nhau. Hiển nhiên Tiểu Tuyết rất ngoan, khi nghe Kì Mặc nói chủ nhân mình đang làm nhiệm vụ tìm kiếm dạ minh châu liền suy nghĩ cách hỗ trợ ngay.

Như vậy “Tiểu Hoa Xác cũng là ngươi sắp xếp ư?” Nàng không thể tin há hốc miệng nhìn tiểu hồ ly đang đắc ý vô cùng. Trời ơi, là NPC thông minh có cá tính đó nha, dễ gì điều khiển, thật quá khoa trương, trong game còn có thể sắp xếp được vậy sao?

“Haha, nó là bạn tốt của ta, nó vốn không phải NPC của nhiệm vụ này, cái đó chỉ là nói đùa với ngươi thôi.” Đương nhiên còn chưa tiết lộ cái tin động trời, Tiểu Hoa Xác chính là tộc trưởng bộ tộc thần rùa ngàn năm a.

Diên Vĩ không nói nên lời, khó trách bọn họ hỏi cái gì, Tiểu Hoa Xác đều trả lời được, mặc dù có thêm này thắt nọ. Nàng còn đang mừng thầm, NPC của nhiệm vụ này tốt bụng ghê.

Thanh Phong nhìn thấu suy nghĩ của nàng: “Không thể xem thường tính tự do của game này cũng như trí thông minh của NPC, trong game thì bọn họ cũng coi như là chân nhân.” Có cá tính riêng, suy nghĩ riêng, cũng có thể làm ra những chuyện ngoài dự đoán.

“Được rồi được rồi, vậy chứ mắc chi bắt bọn ta phải dùng mỹ nhân kế dụ nhiều ngày như vậy?” Hừ, lần đầu tiên còn chạy trốn chứ.

Câu hỏi này, cả đám sủng vật đồng thanh: “Đương nhiên vì chơi trò đó rất vui rồi.”

 

6 responses to “Thanh Phong – Chap 79.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s